top of page
gudjonis

Pasta alla Gricia

Updated: 3 days ago

Pasta alla Gricia er oft kölluð móðir rómversku pastaréttanna. Cacio e Pepe, all'Amatriciana og carbonara pasta uppskriftirnar byggja að miklum leyti á þessari uppskrift.




Pasta alla Gricia


Hráefni (fyrir 4 manns):

400 g af þurrkuðu spaghetti eða rigatoni

150 g af guanciale (eða pancetta ef ekki er hægt að fá guanciale)

70 g af rifnum pecorino osti (eða parmiggiano ef ekki er hægt að fá pecorino)

1 msk af ólífuolíu (ef þarf)

Nýrifinn svartur pipar eftir smekk

Salt fyrir pastavatnið


Leiðbeiningar:

Undirbúningur:

Skerðu guanciale í þunnar ræmur eða teninga, um það bil 1 cm breiða.

Rífðu pecorino romano ostinn fínt og settu hann til hliðar.



  1. Eldun á pastanu:

Settu stóran pott með ríkulega söltu vatni yfir háan hita og færðu að suðu.

Eldaðu pastað þar til það er al dente (örlítið undir því að vera alveg mjúkt), samkvæmt leiðbeiningum á pakkanum. Taktu frá um 1 bolla af pastavatninu áður en þú síar vatnið frá.


  1. Eldun á guanciale:

Á meðan að pastað er að sjóða hitaðu stóra pönnu á meðalhita. Bættu guanciale við (ólífuolíu aðeins ef nauðsynlegt) og eldaðu þar til það verður gullið og stökkt, en ekki of þurrt. Þetta tekur um það bil 5–7 mínútur.

Taktu pönnuna af hitanum, færðu steikt guanciale yfir á pappír, en skildu olíuna eftir á pönnunni.


  1. Samsetning:

Settu pastað í pönnuna með guanciale og blandaðu vel saman til að húða það í olíunni.

Settu pönnuna aftur yfir meðalhita. Bættu smám saman við pastavatni (1–2 msk í einu) og hrærðu pastanu saman við til að búa til kremkennda sósu.

Taktu pönnuna af hitanum og blandaðu rifnum pecorino romano saman við. Hrærið vel til að tryggja að osturinn bráðni og blandist vel saman við án þess að klumpast. Ef þörf er á, bættu við meira pastavatni til að fá rétta áferð en ekki gleyma að passa að hitinn verði ekki of mikill eða of lítill.


  1. Lokaskref:

Kryddaðu með ríkulegu magni af nýrifnum svörtum pipar. Smakkaðu til og bættu við meira pecorino ef þú vilt.


Berðu fram:

Flyttu pastað yfir á diska og stráðu meira af rifnum pecorino romano yfir að vild. Berðu fram strax!


Njóttu þíns heimagerða Pasta alla Gricia, eins og þú sætir úti á götum Rómar! 😋



12 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page